Cựu Quán quân “Cuộc đua kỳ thú” bức xúc khi ê-kíp phá hoại môi trường, đặt bê tông lên rạn san hô sống

Cựu Quán quân “Cuộc đua kỳ thú” bức xúc khi ê-kíp phá hoại môi trường, đặt bê tông lên rạn san hô sống

537 lượt xem

Chia sẻ của cựu Quán quân Ngọc Anh cũng nhận được nhiều sự đồng tình.

Trong chặng thứ 6 tại Phú Yên của "Cuộc đua kỳ thú 2019", chương trình đã đưa ra một thử thách lặn biển tìm câu đố để giải cho các đội chơi. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu ban tổ chức không đặt những khối bê tông nặng trịch lên rạn san hô sống.

Điều này gây tranh cãi cho nhiều khán giả theo dõi, trong đó có cựu Quán quân Ngọc Anh của đội Cam năm 2015. Khi nhận được những hình ảnh này từ chính bạn fancủa chương trình này và thì Ngọc Anh cảm giác đầu tiên là chết điếng.

Cựu Quán quân Cuộc đua kỳ thú bức xúc khi ê-kíp phá hoại môi trường, đặt bê tông lên rạn san hô sống - Ảnh 1.

Ngọc Anh và Nhật Anh là Quán quân năm 2015

Theo Ngọc Anh: "San hô một năm chỉ phát triển được vài cm, nó là một hệ sinh thái dưới nước cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác, những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật) Và cho dù những người làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô tới mức nào thì cũng không thể nào ngu tới mức làm cái việc gây tổn hại đến san hô như vậy".

Đồng thời, cô cũng cảm thấy đau lòng cho đơn vị hỗ trợ chương trình vì làm dịch vụ lặn mà lại để cho việc này diễn ra, "thực sự họ đang tự huỷ hoại đi những gia tài thiên nhiên mà họ đang có. Trong clip còn có cả hình ảnh người chơi bắt hải sâm, sao biển chơi chơi nghịch nghịch, chương trình liệu có còn chút giá trị gì trong việc truyền bá những thông điệp tốt đẹp và tích cực cho giới trẻ?".

Cựu Quán quân Cuộc đua kỳ thú bức xúc khi ê-kíp phá hoại môi trường, đặt bê tông lên rạn san hô sống - Ảnh 2.
Cựu Quán quân Cuộc đua kỳ thú bức xúc khi ê-kíp phá hoại môi trường, đặt bê tông lên rạn san hô sống - Ảnh 3.
Cựu Quán quân Cuộc đua kỳ thú bức xúc khi ê-kíp phá hoại môi trường, đặt bê tông lên rạn san hô sống - Ảnh 4.

Hình ảnh do Ngọc Anh chia sẻ

Đối với cựu Quán quân, tất cả với cô đã sụp đổ với màn "khuyến mãi" thiếu ý thức và ngu xuẩn này. Cô chia sẻ thêm: "Tôi tự hỏi cái tinh thần của người chơi lẫn ê-kíp sản xuất của những năm trước đâu, khi chỉ vừa vào chương trình, các đội chơi chúng tôi đều được dặn dò kỹ lưỡng về việc không xả rác ra môi trường, tôn trọng môi trường, thiên nhiên và người địa phương những nơi chúng tôi lui tới…

Tôi lên án bên sản xuất chương trình đã để cho việc này xảy ra, nó là một hình ảnh xấu, một thông điệp xấu đã được truyền bá từ một chương trình truyền hình đang được yêu thích nhất của các bạn trẻ".