Đám cưới cổ tích của Hoàng tử Anh Harry: Người dân dựng lều, giữ chỗ chờ xem

Đám cưới cổ tích của Hoàng tử Anh Harry: Người dân dựng lều, giữ chỗ chờ xem

7.491 lượt xem

Với hy vọng được chứng kiến đám cưới cổ tích của hoàng gia Anh nhiều người đã chọn cách dựng lều, mang theo túi ngủ và chăn để “giữ chỗ” bên ngoài lâu đài Windsor.

Với hy vọng được chứng kiến đám cưới cổ tích giữa Hoàng tử Harry và vị hôn thê người Mỹ, nhiều người đã chọn cách dựng lều, mang theo túi ngủ và chăn để “giữ chỗ” bên ngoài lâu đài Windsor, chờ sự kiện trọng đại này.

Để đảm bảo an ninh cho lễ cưới Hoàng gia, cảnh sát Anh sẽ lập ra một “hàng rào sắt” xung quanh lâu đài Windsor. Cảnh sát vũ trang cùng với chó nghiệp vụ cũng đã bắt đầu các hoạt động tuần tra xung quanh khu vực này. Được biết, chi phí an ninh cho lễ cưới lên tới 40 triệu USD.

Đám cưới giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan được dự đoán sẽ trở thành sự kiện được nhiều người theo dõi nhất qua truyền hình với khoảng 3 tỷ người xem.

Cặp đôi đã mời 2.640 vị khách thường dân tham dự lễ cưới tại lâu đài Windsor. Tuy nhiên, những người này sẽ chứng kiến lễ cưới từ khuôn viên lâu đài Windsor, bên ngoài lễ đường ở nhà thờ St.George’s. Chỉ có khoảng 600 khách mời được dự lễ cưới bên trong nhà thờ.

Đám cưới của Hoàng tử Harry (33 tuổi) và hôn thê người Mỹ Meghan Markle (36 tuổi) bắt đầu từ trưa nay 19/5 theo giờ địa phương (cuối giờ chiều theo giờ Việt Nam). Hôn thê của Hoàng tử Harry là người mẫu kiêm diễn viên, đồng thời cũng là một nhà hoạt động xã hội. Cô là người Mỹ gốc Phi và từng trải qua một cuộc hôn nhân. Harry và Meghan bắt đầu hẹn hò từ 6/2016 qua lời giới thiệu của một người bạn.

Hiện tại, mọi công đoạn chuẩn bị cho đám cưới Hoàng gia của Hoàng tử Harry và Meghan Markle dường như đã hoàn tất. Lễ cưới sẽ chính thức được diễn ra vào đúng 12 giờ (giờ địa phương) (vào khoảng 18h Việt Nam) ngày 19/5 tại nhà nguyện St. George’s Chapel trước sự chứng kiến của 600 quan khách. Cha Harry – Thái tử Charles sẽ là người đưa Meghan vào lễ đường. Trước đó, cha ruột của Meghan – ông Thomas Markle được biết không thể tham dự lễ cưới của con gái vì cơn đau tim.

Trước đó, vào chiều ngày 18/5, Meghan cùng mẹ ruột là bà Doria Ragland, đến khách sạn Berkshire dự buổi trà chiều với Nữ hoàng Elizabeth II . Đây cũng là nơi cô dâu Hoàng gia nghỉ lại cùng mẹ vào đêm trước khi chính thức trở thành Công nương nước Anh. Được biết, bạn bè thân thiết, chuyên viên tạo mẫu tóc, nhà thiết kế trang phục… cũng đã có mặt tại khách sạn sẵn sàng hỗ trợ Meghan trong những khâu cuối cùng trước hôn lễ.

Cũng trong chiều ngày 18/5, Hoàng tử Harry cùng anh trai là Hoàng tử William, xuất hiện trước cổng lâu đài Winsor chào hỏi người hâm mộ. Có thể thấy, chú rể hoàng gia vô cùng thoải mái và tươi tắn trước ngày cưới, thân thiện trò chuyện, bắt tay và nhận quà từ các fan.