Tối mai Hà Nội đón gió mùa đông bắc, nhiệt độ giảm đột ngột 5-10 độ C kèm mưa dông

Tối mai Hà Nội đón gió mùa đông bắc, nhiệt độ giảm đột ngột 5-10 độ C kèm mưa dông

4.786 lượt xem

Hà Nội từ chiều và đêm mai (7/9), không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng, kèm theo đó là mưa rào và dông.

Hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo sáng mai (07/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, chiều và đêm mai sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ ngày mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

toi mai ha noi don gio mua dong bac, nhiet do giam dot ngot 5-10 do c kem mua dong - 1

Hà Nội đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm 2018 (Ảnh minh họa)

Trong đợt gió mùa đông bắc này (ngày 07-09/9), nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ C, vùng núi phía Bắc 19-22 độ C. Trong đó, nền nhiệt thấp nhất trong ngày sẽ rơi vào buổi sáng các ngày 8-9/9  với mức nhiệt là 21-24 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, gần sáng và ngày 08/9 tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay (06/9) đến sáng mai, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều và đêm mai, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ). Trong ngày 08-09/9, mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Khu vực thủ đô Hà Nội từ chiều và đêm mai (7/9), không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng, kèm theo đó là mưa rào và dông, thậm chí là mưa to và gió giật mạnh. Nền nhiệt thấp nhất ở thủ đô xuất hiện trong các ngày 8-9/9 phổ biến 21-24 độ C. Người dân sẽ cảm nhận được cái se lạnh, dễ chịu do gió Đông Bắc tạo ra.

Theo Eva.vn