Nỗi đau của người mẹ khi con gái coi kẻ bắt cóc là mẹ ruột

Nỗi đau của người mẹ khi con gái coi kẻ bắt cóc là mẹ ruột

6.207 lượt xem

Bà mẹ người Mỹ bị một người giả danh y tá bắt cóc con gái chỉ 8 tiếng sau khi sinh.

Ngày 10/7/1998, chị Shanara Mobley, 16 tuổi, sinh con gái đầu lòng ở bệnh viện Florida. Khi chị đang nằm với con thì một người phụ nữ giả làm y tá lẻn vào phòng chị. Người này nói rằng cô bé Kamiyah bị sốt và cần được kiểm tra. Sau đó, cô ta đã đưa em bé ra ngoài và một đi không trở lại.

“Nhiều năm nay, ngày nào tôi cũng đau khổ tới mức muốn tự sát, tôi bị trầm cảm nặng. Mọi người sợ rằng tôi sẽ làm điều gì dại dột nên cắt cử người trông coi tôi cả ngày lẫn đêm”, chị Mobley khai tại tòa án ngày 3/5 vừa qua.

Người phụ nữ bắt cóc bé sơ sinh tên là Gloria Williams. Cô sau đó đã nuôi dưỡng Kamiyah và đổi tên bé thành Alexis Manigo. Dĩ nhiên, cô bé Alexis không hề biết gì về việc mình bị bắt cóc và coi Gloria là mẹ ruột.

Chị Shanara Mobley đau khổ khi con gái coi kẻ bắt cóc là mẹ ruột, và vẫn xa cách với chị.

Chị Shanara Mobley đau khổ khi con gái coi kẻ bắt cóc là mẹ ruột, và vẫn xa cách với chị. Ảnh: The Sun.

Vụ việc vỡ lở 2 năm về trước, khi  Alexis xin việc ở một nhà hàng và được yêu cầu phải khai số an sinh xã hội. Gloria Williams không thể đưa cho con nên quyết định thú nhận mọi việc. Cô bé Alexis sau đó bí mật tìm hiểu tất cả về thân thế của mình trên mạng. Cô thậm chí còn gọi cho mẹ đẻ một lần nhưng chỉ lặng lẽ cúp máy sau khi nghe thấy tiếng nói.

Trước phiên tòa 12 tháng, Alexis đã bắt đầu liên hệ với cha mẹ ruột của mình, dù hai người đã ly dị. Cô bé nhanh chóng trở nên thân thiết với cha, vợ mới của ông và những anh em cùng cha khác mẹ. Nhưng Alexis không thể làm được điều đó với mẹ ruột, vì tình cảm với người mẹ Gloria Williams đã rất sâu đậm.

Tại phiên tòa, chị Shanara Mobley liên tục hét lên “Mẹ là mẹ của con” trong nước mắt. Người phụ nữ đau khổ còn kêu gọi tử hình kẻ bắt cóc Gloria.

“Những giọt nước mắt của tôi vẫn chưa dừng lại. Tôi thấy con gái mình muốn ở bên người phụ nữ đã bắt cóc con bé chứ không phải tôi. Tôi thực sự đau đớn khi thấy con gọi cô ta là mẹ”, chị Shanara Mobley nói.

Cô bé Alexis và người mẹ hờ suốt 20 năm. Ảnh: The Sun.

Cô bé Alexis và “người mẹ hờ” suốt 20 năm. Ảnh: The Sun.

Dù mối quan hệ với con gái vẫn còn khá xa cách nhưng chị Mobley cho biết sẽ cố gắng xây dựng lại mối quan hệ đã bị bỏ lỡ suốt 20 năm.

“Tôi không muốn phải lựa chọn giữa hai người mẹ. Tôi tôn trọng cả hai và muốn những điều tốt nhất cho họ”, cô bé Alexis  cho biết.

Gloria Williams đang phải đối mặt với mức án 22 năm tù giam.

Mộc Miên