Quán quân Thần tượng Bolero – Duy Cường: ’27 tuổi hát Bolero, tôi đủ độ chín trong giọng hát và cách trình bày’

Quán quân Thần tượng Bolero – Duy Cường: ’27 tuổi hát Bolero, tôi đủ độ chín trong giọng hát và cách trình bày’

4.243 lượt xem

Duy Cường đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi chinh phục ngôi vị Quán quân Thần tượng Bolero 2018.

Sau hơn 3 tháng lên sóng với những màn trình diễn đặc sắc, Thần tượng Bolero 2018 vừa chính thức khép lại mùa giải thứ 3 với ngôi vị quán quân thuộc về Duy Cường – học trò HLV Ngọc Sơn, đồng thời là Tiến sĩ Triết học danh giá. Đây là kết quả không quá khó đoán vì học trò “anh Ba” sở hữu lượng người hâm mộ khá đông đảo trong số 4 thí sinh.

Với chiến thắng áp đảo với 43,37% lượt bình chọn, kết quả được cho là xứng đáng và tròn trịa của chương trình Thần tượng Bolero 2018, cùng nghe Duy Cường chia sẻ ngay sau ngôi vị Quán quân nhé!

– Chiến thắng của Duy Cường hầu như không quá khó đoán, bạn cảm nhận như thế nào về khoảnh khắc công bố vừa qua?

– Duy Cường thật sự rất xúc động và hạnh phúc vì đã nhận được tình cảm yêu mến của tất cả các khán giả. Duy Cường nghĩ rằng đây mới là điểm xuất phát, những viên gạch đầu tiên trên con đường chinh phục dòng nhạc Bolero của mình. Và Cường xin hứa, cùng với nỗ lực và những bài học của thầy Ngọc Sơn sẽ thúc đẩy Cường ngày càng hát hay hơn, chuyên nghiệp hơn để không phụ tình cảm của các vị đã dành đến cho Duy Cường.

– Trước đêm Chung kết, Yuuki Ánh Bùi được cho là đối thủ trực tiếp của Duy Cường vì lượng người hâm mộ khá đông đảo, bản thân Cường có lo ngại điều này?

– Lúc đầu, Cường cũng khá lo lắng, tuy nhiên, trước khi bước vào đêm Chung kết, mình quan niệm được đi đến đây đã hạnh phúc lắm rồi và quán quân hay không quán quân mình không xác định. Mình chỉ mong sẽ cháy hết mình trên sân khấu và dành tặng đến khán giả những ca khúc hay nhất.

 Duy Cường có nghĩ ngoại hình tác động lớn đến chiến thắng của mình tại sân chơi này không?

– Để trở thành một ca sĩ, nghệ sĩ không chỉ cần yếu tố thanh mà cả sắc nữa. Tất cả các thí sinh của Thần tượng Bolero năm nay đều may mắn được BTC đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt ngoại hình. Cường nghĩ sự đầu tư đó đã nhận được rất nhiều tình cảm của quý vị.

– Sau bước đệm là ngôi vị quán quân Thần tượng Bolero 2018, Cường có ý định chuyển hẳn sang âm nhạc và bỏ dỡ công việc hiện tại?

– Trong suy nghĩ của Cường chưa bao giờ có điều đó. Qúa trình học tập của Cường là một chặng đường dài, tương đối khó khăn và vất vả. Đó là nỗ lực và ước mơ lớn nhất của Cường – trở thành một giảng viên Đại học, và mình đã làm được điều đó.

Khi giảng dạy, Cường là một người khá lý trí, tuy nhiên, khi Cường bước lên sân khấu, trình diễn các ca khúc Bolero thì lại là một người khá tình cảm. Điều tuyệt vời nhất của những người nghiên cứu triết học là hài hoà cả giữa lý trí và tình cảm.

Đương nhiên, sau cuộc thi Cường vẫn hoàn thành trách nhiệm của mình, là một giảng viên để dạy và truyền đạt cho các bạn sinh viên, những thế hệ sau của Cường những kiến thức quan trọng nhất của Triết học. Song, khi đã dành được tất cả sự yêu thương của mọi người, Cường sẽ không phụ tình cảm đó, mình mong muốn sau này vẫn tiếp tục nhận được sự tin tưởng đến trên hành trình mới của mình, một ca sĩ hát nhạc Bolero.

– Trước đó có khá nhiều ý kiến cho rằng Quang Long mới xứng đáng là người nên bước vào Chung kết của team HLV Ngọc Sơn. Bạn nghĩ sao?

– Tất cả các thành viên trong team Ngọc Sơn đều xem nhau như anh em. Khi Cường được vào mà anh Long phải dừng lại mình cũng rất bất ngờ. Tuy nhiên, với một cuộc thi yếu tố may mắn khá quan trọng, biết đâu ngày hôm đó, Cường đã may mắn dành được tình cảm của mọi người để trở thành thí sinh an toàn để bước vào vòng tiếp theo.

Ở tuổi 27, Duy Cường có nghĩ mình bước vào nghệ thuật là quá trễ?

– Cường cũng từng nghĩ vì sao mình không nên đi thi từ 2, 3 năm trước. Tuy nhiên, ngẫm lại mình chưa đủ kinh nghiệm và trải nghiệm về cuộc sống để Cường hát dòng nhạc này. Đến giờ phút này, với những kinh nghiệm của bản thân, quá trình tích luỹ trong cuộc sống, Cường nghĩ những chiêm nghiệm đó rất quan trong với Bolero.

Và 27 tuổi hát Bolero, Cường nghĩ mình đủ độ chín trong giọng hát và cách trình bày.

– Trước đây, công việc đi hát có mang lại thu nhập cho Duy Cường?

– Chưa bao giờ Cường bước lên sân khấu trước Thần tượng Bolero.

– Như HLV Ngọc Sơn chia sẻ, đời người hát Bolero ngoài những chiêm nghiệm cuộc sống cần cả sự đau khổ của tình trường. Đời Cường đã có những bước ngoặt nào đủ độ chín như vậy chưa?

– Nhiều người cũng từng hỏi vì sao một tiến sĩ Triết học như Cường lại quyết định tham gia thi hát Bolero. Bản thân mình sinh ra trong một gia đình khá hoàn cảnh, từ năm lớp 1, bố Cường đã bị tai nạn giao thông, suốt quá trình 5 năm dài đằng đẵng ấy, mẹ phải chăm sóc bố trong bệnh viện. Đó là khoảng thời gian khó khăn, tăm tối nhất trong gia đình của Cường. Sự khó khăn đó cùng với hình ảnh bố mất sức lao động, Cường cũng như mẹ và anh trai đã nổ lực hết mình. Đặc biệt, mẹ đã gồng gánh cả gia đình. Đó là tất cả cảm xúc thật mà Cường đã gửi gắm trong ca khúc Nước mắt mẹ hiền ở vòng trước.

Có phải bây giờ Cường đã trở thành trụ cột gia đình?

– Suốt quá trình từ lúc bố bị tai nạn giao thông, Cường cũng như anh trai đã phải gồng gánh, tự lập khá nhiều rồi. Tuy nhiên, sau khi học xong Tiến sĩ, công việc của Cường cũng khá ổn định, Cường cũng có thể chia sẻ phần nào gánh nặng gia đình.

– Bạn suy nghĩ như thế nào về bài hát HLV Ngọc Sơn viết dành riêng cho bản thân mình cũng như team Ngọc Sơn trên sân khấu Chung kết Thần tượng Bolero?

– Ca khúc này là sự gửi gắm của thầy Ngọc Sơn đến với tất cả các học trò của thầy, trong đó, Cường may mắn được bước lên sân khấu Chung kết Thần tượng Bolero và gửi đến tất cả quý vị ca khúc này. Ca khúc thể hiện những mong muốn của thầy Ngọc Sơn về một thần tượng của chương trình Bolero, thờ mẹ kính cha, giữ tròn đạo hiếu, tôn sư trọng đạo và đặc biệt, rất hoà đồng.

– Rời khỏi Thần tượng Bolero với bước đệm là ngôi vị quán quân, Duy Cường đã có những định hướng gì cho mình?

– Cường đã nhận được rất nhiều tình cảm của quý vị, bản thân mình nghĩ rằng ngay sau cuộc thi, Cường sẽ ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới nhất. Hy vọng tất cả quý vị sẽ ủng hộ và dõi theo Cường, cũng như dành những tình cảm đó cho Cường trong những sản phẩm âm nhạc sắp tới.

Cám ơn Duy Cường vì những chia sẻ chân thành này!

Theo Saostar